Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách sửa điện âm tường an toàn nhanh chóng

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều được thiết kế âm tường. Vừa có tính thẩm mỹ lại còn tạo sự an toàn sử dụng điện đặc biệt là cho trẻ em. Nhưng ngược lại, nhược điểm khi sửa chữa điện âm tường là khó có thể thao tác và sửa chữa.

Cách khắc phục sửa chữa điện âm tường
Cách khắc phục sự cố đường điện âm tường khi bị cháy, chạm chập,đứt đường dây:trước tiên phải xác định nơi nào xảy ra sự cố sau đó dùng đồng hồ đo xem sự bị chập hay đứt đường dây nếu đứt thì nên rút đoạn dây đó bỏ hết đi và thay dây mới còn nếu chập nặng mà vỏ ruột gà không bị làm sao thì tốt nhất ta thay dây lớn hơn và đấu lại cho đảm bảo.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc sửa chữa điện âm tường như là đường dây điện lúc xây nhà không đủ lớn mà nhu cầu sử dụng điện tăng làm cho đường điện không đủ tải.

Bạn có thể đấu nối trang bị sử dụng điện thêm vào tại aptomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà vẫn dùng thêm được trang thiết bị khác.

Thay thế dây nối điện ngầm lớn hơn. Đường dây chạy nổi bên ngoài mất thẩm mỹ và cũng khá nguy hiểm cho các bạn nhỏ. Cần khắc phục bằng cách bọc dây điện trong ống gen.

Back to top button