Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách sửa chữa vòi nước bị nghẹt tại nhà

Vòi hoa sen, vòi nước sử dụng lâu ngày thường xuyên sẽ bị nghẹt làm vòi nước bị chảy nước yếu. Việc vòi hoa sen bị chảy yếu nước sẽ làm bạn khó chịu trong sinh hoạt và cần phải khắc phục ngay. Dịch vụ sửa chữa nước bình thạnh để chúng tôi sửa chữa nhanh chóng kịp thời cho bạn nhé!

Vòi hoa sen là một thiết bị vệ sinh thiết yếu trong không gian phòng tắm. Việc vòi hoa sen chảy yếu do bị tắc nghẽn khi dùng lâu ngày sẽ khiến người dùng vô cùng bức bối, khó chịu.

Tìm hiểu nguyên nhân làm tắc vòi sen
Vòi hoa sen bị tắc thường là do những nguyên nhân sau:

Cặn bẩn bám vào bên trong vòi sen

Do dây bát sen không có chức năng tăng áp lực nước
Đất cát bị đọng lại ở đầu vòi sen

Cách sửa vòi nước hoa sen bị nghẹt

Tắt nguồn nước: Khóa van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi nước bị hư. Sau đó, kiểm tra xem đường nước đã thật sự bị cắt chưa bằng cách mở vòi nước xem nước còn chảy ra nữa không. Khi đã chắc chắn đường nước bị cắt hoàn toàn, bạn vặn van vòi nước lên mức tối đa để lượng nước còn sót lại trong đường ống được thoát ra hết để sửa vòi nước bị tắc, vòi nước bị gãy, xử lý vòi nước bị rỉ.

Dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.
Dùng dao nhẹ nhàng gỡ nắp tay vặn vòi nước
Dùng tuốt nơ vít đầu chữ thập tháo ốc bảo vệ và tháo tay vặn vòi nước.
Kế tiếp, bạn gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra xem nó có bị hư hỏng gì không. Nếu có bạn cần phải thay vì vòng đệm cao su bị hư hỏng, biến dạng là một trong những nguyên nhân vòi nước rò rỉ, vòi nước bị tắc, vòi nước bị gãy, xử lý vòi nước bị rỉ.

Đặt cờ lê vào van đĩa điều tiết nước và điều chỉnh kích cỡ sao cho vừa vặn với van rồi vặn tháo van ra theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau đó, kiểm tra xem van đĩa điều tiết nước có bị hỏng hóc, nứt, rạn hay sứt mẻ gì không. Nếu van đĩa bị bẩn, bạn có thể dùng bùi nhùi rửa chén để làm sạch. Nếu van đĩa bị hỏng, nứt, vỡ, vòi nước bị tắc, vòi nước bị gãy, xử lý vòi nước bị rỉ…bạn cần phải thay mới. Phải đảm bảo van đĩa mới cùng loại và kích cỡ với van cũ.
Nếu nhà bạn dùng 2 van nước nóng/ lạnh thì phải đảm bảo van đĩa mới phù hợp cho van nước nóng/lạnh cần thay.
Lắp lại các bộ phận của vòi nước theo trình tự ngược lại.

Liên hệ sửa chữa tại Trương Gia

Back to top button