Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách sửa chữa tủ lạnh bị rò rỉ chảy nước

Sửa chữa tủ lạnh bị rỉ nước trong ngăn đá, rỉ nước ngăn mát, rỉ nước ra sàn là những trường hợp mà sửa chữa điện tại nhà thường xuyên nhận được yêu cầu sửa chữa.
Những triệu chứng bị chảy nước ở tủ lạnh thường xuyên xảy ra. Lâu ngày sẽ làm hư hỏng tủ lạnh và đặc biệt hơn còn gây ra hiện tượng rò điện làm nguy hiểm đến người sử dụng. Hãy gọi thợ sửa chữa điện tại nhà để sửa chữa tủ lạnh bị rò nước hiệu quả và an toàn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa tủ lạnh bị rò nước.

 

Sửa chữa thiết bị điện bị rò nước
Tủ lạnh đang sử dụng bình thường tự nhiên dở chứng, bị chảy nước tràn lan ra ngoài. Làm cho sàn nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt. Và đây cách xử lý tủ lạnh bị rò nước.

Sửa tủ lạnh bị rò nước trong ngăn đá
Tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục khác nhau. Xem Nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị rỉ nước

Đối với tủ lạnh bị rỉ nước ở ngăn đá cần chú ý sắp xếp lại thực phẩm bên trong tủ lạnh một cách hợp lý.
Đóng cửa cẩn thận mỗi khi mở cửa tủ lạnh ra. Nếu cách cửa bị hư không đóng chặt hãy liên hệ với thợ sửa chữa điện tại nhà hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
Tủ lạnh bị đóng tuyết cần thường xuyên làm vệ sinh định kỳ

Khắc phục tủ lạnh bị rò nước tại ngăn mát

Khi cho thức ăn tươi sống vào tủ lạnh cần phải bọc kín bằng bao đựng thực phẩm hoặc hộp đựng kín để hạn chế nước chảy từ thực phẩm và mùi trộn lẫn khó chịu.
Kiểm tra đường thông gió trên hai ngăn tủ lạnh bằng mắt thường xem có bị bịt kín hay không.

Xử lý nước ở khay tủ lạnh chảy ra sàn
Đầu tiên để đảm bảo an toàn sửa chữa người dùng cần rút phích cắm ra khỏi tủ lạnh. Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước, xem ống có bị gấp khúc hay không, có bị tắc hay thủng ở đâu không. Nếu có hãy thay thế, hoặc dịch vụ sửa chữa tủ lạnh xuống giúp đỡ.

Tháo khay đựng nước thừa trong tủ lạnh ra đem đổ. Vệ sinh sạch sẽ lại khay tủ.
Kiểm tra khay hứng có bị nứt, lõm ở đâu không mà làm cho hướng chảy ra ngoài. Hãy gọi trung tâm bảo hành và sửa chữa điện tại nhà đến thay thế mới.
Trường hợp không thể ngăn rò rỉ nước, kiểm tra bộ phận xả đá và rơ le cảm biến nhiệt, quạt gió…
Vệ sinh sạch sẽ đối với tủ đông tuyết phải rã đông và để tầm 4 đến 5 tiếng rồi cắm điện lại sử dụng xem còn bị rò rỉ nước không.

Gọi dịch vụ sửa chữa điện tại nhà
Nếu đã làm tất cả mà tủ lạnh vẫn tiếp tục bị rò rỉ, hãy gọi thợ sửa chữa điện tại nhà. Vì có thể bên trong các thiết bị tủ lạnh đã bị hỏng, hoạt động sai như giàn ngưng, động cơ của máy nén cũng làm cho tủ lạnh bị rò rỉ nước. Do đó cần có sự giúp đỡ từ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục.

Đối với tủ lạnh bị chảy nhiều nước, chảy nước quá nhanh hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn. Không nên tự khắc phục sẽ làm cho mọi thứ trở nên rắc rối hơn. Hãy gọi 0901 890 777 tới dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà để chúng tôi cho thợ xuống kiểm tra, sửa chữa tốt nhất.

Back to top button