Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những mã lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những mã lỗi khiến cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, thậm chí không hoạt động. Một số mã lỗi phổ biến nhất làm cho máy giặt phát ra âm thanh khó chịu, nguồn nước cấp cho máy giặt yếu, cánh cửa không đóng/ mở được… Các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM khuyên chúng ta nên tìm hiểu ý nghĩa của mã lỗi xuất hiện trên màn hình điều khiển trước khi liên hệ với các đơn vị cách sửa chữa máy giặt samsung.

Những mã lỗi phổ biến và cách sửa chữa máy giặt Samsung

Vì có những lỗi bạn hoàn toàn có thể tự tay cách sửa chữa máy giặt samsung tại nhà, dưới đây là những mã lỗi phổ biến nhất thường thấy trên máy giặt Samsung.

cach sua chua may giat samsung
cach sua chua may giat samsung

Máy giặt báo lỗi IE (hoặc OE)

Máy giặt Samsung báo lỗi IE hoặc OE là do máy đang gặp phải sự cố nước bị chảy tràn ra ngoài. Hoặc cũng có thể là bộ phận cảm biến nước của máy giặt đang bị.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt hoặc nếu máy vẫn báo lỗi ie hãy gọi cho nhân viên bảo hành hoặc kỹ thuật để sửa chữa.

Máy giặt báo lỗi LE

Máy giặt Samsung báo lỗi LE là khi bộ phận ống xả nước của máy bị tắc nghẽn.

Cách sửa chữa máy giặt samsung: Không được đặt đầu ống xả cao hơn lồng giặt để nước có thể xả ra ngoài được. Cần kiểm tra lại vị trí của ống xả cho phù hợp. Nếu máy vẫn thông báo lỗi này hãy gọi cho kỹ thuật sửa chữa máy giặt.

Máy giặt thông báo lỗi CE/3E

Máy Samsung hiện mã lỗi CE/3E có nghĩa là máy đang gặp phải lỗi kỹ thuật

Cách khắc phục:. Đối với mã lỗi do động cơ này thì hãy gọi thợ để sửa chữa vì bạn không thể tự khắc phục được.

17

Máy giặt báo lỗi Sd/Sud

Hiện tượng này là do bộ phận lồng giặt của máy chứa quá nhiều bọt

Bạn có thể không cần làm gì cả vì khi bọt tan máy giặt sẽ trở lại hoạt động bình thường. Nhưng lần sau hãy giảm bớt lượng bột giặt nhé.

Máy giặt báo lỗi Ub

Điều này có nghĩa là chức năng vắt của máy giặt không hoạt động hoặc bị gián đoạn. Có thể quần áo đã bị xoắn vào nhau hoặc tạo thành từng mảng lớn làm lồng giặt bị mất cân bằng. Vì thế hãy bỏ lại cho đều quần áo để máy giặt có thể thực hiện chức năng vắt.

Máy giặt báo lỗi UE – Máy giặt samsung báo lỗi DE

Lỗi UE là thông báo cho việc quần áo bị xoắn trong khi giặt  làm cho lồng giặt bị mất cân bằng.

Cách khắc phục: như mã lỗi ub.

Máy giặt báo lỗi DL

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bộ phận nắp máy giặt chưa đóng chặt

Bạn nên kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng chưa. Nếu chưa hãy ấn nút chức năng power để máy tạm ngừng hoạt động rồi đóng nắp/ mở nắp như bình thường cho máy tiếp tục hoạt động.

cach sua chua may giat samsung
cach sua chua may giat samsung

Máy giặt lỗi E1 – Máy giặt samsung báo lỗi DE

Nguyên nhân của hiện tượng này là do mức nước cấp vào máy không đủ kéo dài quá lâu.

Nếu nước cấp vào không đủ cho máy thực hiện chu trình giặt kéo dài quá lâu, trên 20 phút máy sẽ báo lỗi. Vì thế hãy kiểm tra lại hệ thống cấp nước, áp lực nước thì máy mới hoạt động được.

Máy giặt báo lỗi E2 – Máy giặt samsung báo lỗi DE

Nguyên nhân của hiện tượng này là do mức nước vào máy giặt không ổn định

Với lỗi này hãy kiểm tra lại xúc zắc ở phao hoặc thay van mới cho máy giặt. Trên đây là một số mã lỗi khác của máy giặt samsung mà bạn có thể gặp phải bất cứ lúc nào. Nên hãy lưu ý thêm những mã lỗi này. Nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt LG thì cũng có thể áp dụng bảng mã lỗi máy giặt samsung này khi máy giặt lg báo lỗi de, máy giặt lg báo lỗi ie,… hoặc các mã lỗi máy giặt lg khác.

Nếu với những lỗi phức tạp và cách sửa chữa máy giặt samsung khi không thể tự mình sửa chữa được. Thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên tìm một đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín. Để giúp mình khắc phục lỗi máy giặt một cách an toàn và triệt để nhất. Trên đây là thông tin về cách sửa máy giặt Samsung báo lỗi DE.

Mã lỗi E8: Nhiệt độ nước bất thường

– Trình giăt vải tổng hợp nhiệt độ nước >60 độ C

– Trình giặt vải tinh tế nhiệt độ nước > 50 độ C

– Trình giặt vải Len nhiệt độ > 40 độ C

– Tại thời điểm cung cấp nước ban đầu ,nếu nhiệt dộ nước không phù hợp với các nấc trên ,nước sẽ được tháo ra và sẽ được lấy lại trong vòng 2 phút (tần số bất thường là 25.24KHz ).

– Lỗi này có thể xóa được bằng Power S/w OFF.

Mã lỗi E7: Tần số tín hiệu van áp lực cấp nước bất thường

– Tần số Low van = 30.00 KHz

– Tần số High Van =15.00KHz

– Kiểm tra lại ống hơi của van ,ktra van phao

cach sua chua may giat samsung
cach sua chua may giat samsung

Mã lỗi E5,E6: Lỗi do cảm biến nhiệt độ nước nóng

– Nhiệt độ nước nóng 40 độ C ,thời gian đun nóng kéo dài >05 phút hoặc 2 độ C < 10 phút sau khi đun nóng được bắt đầu . Mã lỗi E4: Mất cân bằng ,mở nắp cửa máy – Máy đặt không cân bằng ,quần áo không cân – Chỉnh kê lại máy, dàn lại quần áo trong thùng – Kiểm tra lại công tắc nắp an toàn ,đóng nắp máy lại . Mã lỗi E3: Vấn đề thoát nước – Kiểm tra van xả nước ,lỗ thoát nước bị tắc – Ống thoát nước bị tắc hay cao quá Mã lỗi E2: Vấn đề cân chỉnh nước vào máy – Sensor cân bằng mực mức làm việc không ổn định ,bất thường – Xem lại tiếp xúc zăc ở phao hay thay van mới hoặc hỏng PCB Mã E1: Cung cấp nước vào máy – Nước cấp vào không đủ lưu lượng và áp lực ,thời gian nước cấp kéo dài >20 phút máy sẽ báo lỗi

– Kiểm tra lại nguồn nước cấp , lưới lọc bẩm ,chiều cao áp lực nước thấp < 2.5 mét.

Cách sửa chửa máy giặt Samsung không cấp nước tại nhà

Chắc chắn khi máy giặt xảy ra sự cố không cấp nước thì bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của kỹ thuật có chuyên môn nếu không thể tự mình tìm được nguyên nhân và khắc phục. Tuy vậy, máy giặt không cấp nước cũng có thể do những nguyên nhân không quá phức tạp mà bạn có thể tự mình giải quyết. Sửa chữa tốt sẽ mách bạn cách sửa máy giặt Samsung không cấp nước đơn giản.

 • Đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kín
 • Kiểm tra nguồn điện của máy giặt. Nếu không có vấn đề gì, bạn cần kiểm tra bộ phận cầu chì/ cầu dao điện
 • Đảm bảo chắc chắn van cấp nước đã được mở
 • Kiểm tra đường ống nước để đảm bảo nó không bị gấp khúc, tắc hay bị nứt, hở…
 • Vệ sinh làm sạch bộ lọc nước của máy giặt. Bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên để vừa đảm bảo nguồn nước được cấp bình thường, vừa giúp cho quần áo được giặt sạch.
 • Nếu áp lực nước quá yếu, có thể là do bạn đang đặt máy giặt gần với các thiết bị dùng nước khác. Bạn có thể thử chuyển vị trí của máy giặt sang vị trí khác hoặc lắp thêm máy bơm hỗ trợ cho máy giặt.
 • Kiểm tra bơm máy giặt để chắc chắn đang có điện vào. Nếu máy bơm có điện vào nhưng máy giặt không được cấp nước. Bạn cần phải vệ sinh thay thế máy bơm mới.
 • Board máy giặt Samsung bị hỏng có thể do máy giặt đang được đặt ở vị trí ẩm ướt, không thông thoáng. Bạn có thể thay đổi vị trí của máy giặt sang chỗ khác.
cach sua chua may giat samsung
cach sua chua may giat samsung

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt Samsung

Để máy giặt có thể hoạt động ổn định và tránh việc phải mất thời gian và tiền bạc để gọi kỹ thuật đến sửa chữa. Chúng tôi chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng máy giặt Samsung:

 • Sử dụng đúng bột giặt chuyên dụng dành cho loại máy giặt của bạn. Không nên dùng bột giặt thường cho máy giặt
 • Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi giặt xong. Nếu để quần áo ẩm quá lâu trong máy sẽ khiến cho lồng giặt tích tụ vi khuẩn và nấm mốc. Điều này làm ảnh hưởng đến máy và quần áo.
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ
 • Lựa chọn chương trình giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng
 • Không nên đóng kín cửa máy khi không sử dụng để máy giặt luôn được khô ráo và hạn chế sản sinh vi khuẩn.

Từ khóa:

 • Mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên
 • Sửa máy giặt Samsung cửa ngang
 • Mã lỗi máy giặt Samsung cửa ngang Inverter
 • Cách sửa máy giặt Samsung không vắt
 • Máy giặt Samsung
 • Máy giặt samsung không giặt được
 • Sửa máy giặt samsung mất nguồn
 • Sửa máy giặt Samsung tại nhà

Nội dung liên quan:

Back to top button