Sửa tủ lạnh

Cách nhận biết và sửa lỗi hộp số máy giặt cực dễ

Lỗi hộp số của máy giặt, do nguyên nhân máy giặt của bạn sử dụng trong một thời gian dài, không được bảo dưỡng, vệ sinh, dẫn đến những cạn bẩn bám vào các vị trí truyền động, các bánh răng, trục ly hợp,… Để hiểu rõ về nguyên nhân này và tìm ra giải pháp, Chúng tôi xin đưa ra các chỉ dẫn về nguyên nhân và cách khắc phục sửa lỗi hộp số máy giặt gây ra.

loi hop so may giat
loi hop so may giat

Tìm hiểu chung về hộp số máy giặt

Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt, xả … điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất. cấu tạo của hệ thống truyền lực trong máy giặt bao gồm: Động cơ->Ly hợp->Hộp số->Vi sai->Truyền động cuối.

Khi nước đã được cấp đầy đủ, hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lồng máy giặt , nhưng lúc này chỉ có mâm của máy hoạt động ( mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor , motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây coro ) .

Sau khi kết thúc quá trình giặt, máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy . Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí , tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

loi hop so may giat
loi hop so may giat

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Hộp số là một bộ phận giúp điều chỉnh vòng quay cũng như tốc độ nhanh chậm của động cơ máy giặt trong các quá trình giặt, vắt,…

Hộp số máy giặt là gì? Cấu tạo của hộp số máy giặt

Nguyên lý hoạt động đơn giản như sau:

– Hộp số máy giặt có nhiệm vụ giữ cố định máy giặt. Hộp số máy giặt chỉ cấp chuyển động cho mâm của máy giặt hoạt động.

– Mâm máy giặt hoạt động nhờ vào motor. Motor lại có nhiệm vụ kéo hộp số bằng sợi dây curoa.

– Sau khi kết thúc quá trình giặt, máy giặt sẽ chuyển sang chế độ xả nước. Cuối cùng là quá trình vắt khô.

– Trong quá trình vắt khô, hộp số làm lồng và mâm giặt hoạt động cùng lúc. Kết hợp với không khí, tốc độ quay của lồng giặt giúp cho quần áo khô ráo.

Những biểu hiện hộp số có vấn đề

– Máy giặt phát ra tiếng ồn lớn, gây khó chịu. đặc biệt là trong quá trình giặt, vắt. Có thể hộp số làm ảnh hưởng đến hoạt động.

– Tốc độ quay của lồng giặt chậm và yếu. Máy giặt bị rung lắc mạnh kèm tiếng ồn khó chịu.

– Hộp số máy giặt bị kẹt, máy giặt có tiếng kêu ù ù.

Với những biểu hiện trên có thể hộp số đã bị hư hỏng. Khi đó bạn có thể thực hiện cách tháo hộp số máy giặt để thay thế, khắc phục hoàn toàn những hư hỏng đang có.

Những nguyên nhân gây ra lỗi hộp số máy giặt

Do máy giặt nhà bạn sử dụng trong một thời gian dài, chưa được vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt, các cơ cấu truyền lực lâu ngày bị mài mòn, cặn bẩn bám vào, các bánh răng bị bào mòn, mẻ, dẫn đến máy giặt không chạy theo như yêu cầu.

Dấu hiệu nhận biết hộp số bị lỗi:

Máy giặt có tiếng ồn khi giặt hoặc vắt. Máy giặt khi hoạt động có thể gây ra những tiếng động lạ, khi đó bạn cần nghĩ ngay đến việc máy giặt của bạn đã bị lỗi hộp số.

Hiện tượng lắc kêu, rung mạnh của lồng giặt. Khi mý giặt gặp hiện tượng này bạn cần khác phục ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả quá trình sử dụng của bạn.

Hộp số bị kẹt dẫn đến máy giặt có tiếng kêu ù.

13 3

Cách khắc phục và sửa lỗi hộp số máy giặt

Từ những hiện tượng trên, nếu có thể chuẩn đoán được máy giặt của mình bị lỗi gì, và đưa ra biện pháp khắc phục, nếu là lỗi do hộp số, cách tốt nhất là bạn lên thay một hộp số mới để đảm bảo tính an toàn và ổn định cho máy giặt.

Từ những hướng dẫn trên, sửa máy giặt đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết bệnh của máy giặt và lên phương án khắc phục. Nếu bạn đang bận rộn, hay không biết sửa lỗi hộp số máy giặt, thì đừng có lo lắng. Hãy gọi cho đội thợ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội, Chúng tôi cam kết 100% khách hàng sẽ được hài lòng.

Các bước thực hiện cách tháo hộp số máy giặt

Việc tháo dỡ hộp số máy giặt không hề đơn giản. Vì quá trình này đòi hỏi người thực hiện cần có kinh nghiệm, chuyên môn, đồng thời phải am hiểu cấu tạo của máy giặt. Như vậy, khi tiến hành tháo dỡ mới chính xác, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt. Bạn nên gọi bên bảo hành hoặc kỹ thuật có chuyên môn đến xử lý những hư hỏng này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu cách tháo hộp số có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Tắt nguồn điện và nước: Rút phích cắm dây nguồn ra khỏi ổ cắm trên tường. Tắt van cấp nước cho máy giặt.

Bước 2: Ngắt kết nối ống

– Di chuyển máy giặt cách xa tường vài mét

– Dán nhãn ống nóng và lạnh để dễ phân biệt

– Sử dụng kìm khóa kênh nới lỏng và tháo cả hai ống. Để nước thoát hết ra ngoài

– Kéo ống xả ra khỏi ống đứng phía sau máy giặt. Để nước thoát hế ra ngoài

– Ngắt các ống nước ra khỏi mặt sau của máy giặt

loi hop so may giat
loi hop so may giat

Bước 3: Đóng chặt nắp van để nó không bị hở và làm hỏng bảng điều khiển hoặc làm đau cánh tay của bạn khi bạn làm việc.

Bước 4: Tháo các vít giữ khung bản lề trên ở mặt sau của máy giặt. Tiếp đó tháo ốc vít khỏi nắp dây và kéo nó ra khỏi máy giặ

Bước 5: Nhấc bảng điều khiển lên trên và đặt nó vào tường phía sau máy giặt

Bước 6: Kéo phần đáy của vòng ống để tách nó ra khỏi các lỗ khóa ở phía bên – sử dụng một tuốc nơ vít nếu cần. Kéo vòng ống ra khỏi máy giặt.

Bước 7: Dùng một tuốc nơ vít để tháo và kéo nắp ra khỏi cánh quạt. Sử dụng một ổ cắm hoặc cờ lê để tháo bu-lông để giữ chặt cánh quạt vào trục động cơ truyền động. Nắm chặt cánh quạt và kéo nó ra khỏi máy giặt.

Bước 8: Tháo giỏ vắt: Dùng một tuốc nơ vít để tháo ốc và kéo giỏ vắt ra ngoài

Bước 9: Đặt bìa các tông hoặc khăn ở phía trước máy giặt để bảo vệ. Cẩn thận nghiêng máy giặt về phía trước và đặt nó nằm xuống.

Bước 10: Tháo các bu lông giữ vỏ nhựa trên động cơ và các bộ phận dẫn động. Sau đó kéo nắp nhựa ra khỏi máy giặt và đặt nó sang một bên.

Bước 11: Tháo các chốt khóa trên bộ dây dẫn điện và kéo dây ra khỏi đầu nối trên bộ phận ngắt. Ngắt kết nối dây dẫn điện động cơ

Bước 12: Cách tháo hộp số

– Tháo bu lông ra khỏi vỏ hộp số

– Kéo hộp số ra khỏi máy giặt

Từ khóa:

  • Thay hộp số máy giặt Samsung
  • Cảo hộp số máy giặt
  • Cách thay hộp số máy giặt
  • Hộp số máy giặt aqua 7kg

Nội dung liên quan:

Back to top button