Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách nạp ga điều hòa inverter tiêu chuẩn

Khi điều hòa inverter nhà bạn không lạnh chứng tỏ điều hòa đang hết gas cần phải cung cấp bơm gas điều hòa inverter. Vậy quy cách bơm ga điều hòa panasonic như thế nào là đúng cách.

Những máy điều hòa inverter có cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Nên khi bạn thấy điều hòa sắp hết có cảnh báo từ máy điều hòa hãy nhanh chóng gọi dịch vụ bơm gas điều hòa inverter uy tín.

Cách nạp ga điều hòa inverter
Gas R410A được sử dụng cho điều hòa inverter là loại gas đặc biệt có áp suất cao. Khi lắp đặt điều hòa người ta yêu cầu kỹ thuật viên lắp đặt máy lạnh cần phải sử dụng ống dẫn gas có độ dày tốt. Vì loại gas này có nhiều thành phần hóa học. Nếu bị mất gas thì biện pháp bơm gas sẽ khác so với nạp gas R22.

Xem: Hướng dẫn nạp ga điều hòa r22

Các bước nạp gas điều hòa inverter
Bước 1: Kiểm tra lượng gas trong máy

Hãy làm theo những gì mà chúng tôi nói sau đây nhé! Bạn dùng tô vít thao toàn bộ vỏ máy điều hòa ra, sau đó dùng mỏ lết vặn các đầu ốc nạp gas ra. Nối một dây đồng hồ vào van nạp gas, dây kia vặn vào chai gas để xem áp suất gas trong máy điều hòa lúc này là bao nhiêu. Tiếp đó, kiểm tra và xử lý triệt để tình trạng rò rỉ của hệ thống đường ống dẫn lạnh.

Bước 2: Hút chân không

Tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí cùng gas đi vào hệ thống khi điều hòa inverter. Vì thế, để có cách nạp ga điều hòa inverter đúng kỹ thuật bạn cần phải dùng máy hút chân không khí chuyên dụng để hút toàn bộ không khí có trong đường hệ thống ống dẫn.

Lúc này đồng hồ hạ áp về độ ẩm, bạn tiến hành khóa van lại và tắt máy hút để trong vòng từ 30 phút đến 60 phút. Cho đến khi kim đồng hồ chỉ đến vạch số 0 thì lúc này bạn đã yên tâm, vì hệ thống đã hết tạp khí và hoàn toàn kín.

Bước 3: Bắt đầu tiến hành nạp gas điều hòa inverter

Mở van khóa gas ở bình gas R410A ra hết cỡ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 psi và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại. Bạn chỉ mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng điều hòa ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRƯƠNG GIA

Địa Chỉ: 118/2C Phan Huy ích – P.15 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Điện Thoại: 028 38152 777

Hotline: 0901 890 777

Email: tuvan@xaydungtruonggia.vn

Website: xaydungtruonggia.vn

Back to top button