Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách lắp máy bơm nước giếng khoan 2 đầu

Máy bơm 2 đầu chủ yếu sử dụng trong các hộ gia đình để bơm nước từ dưới giếng sâu lên. Cách lắp bơm 2 đầu không quá phức tạp nhưng cần có những lưu ý đặc biệt để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật.  Bằng những kinh nghiệm chuyên ngành, hôm nay chúng tôi sẻ giúp bạn tìm hiểu về cách lắp đặt máy bơm 2 đầu sao cho đúng kĩ thuật.

Máy bơm giếng khoan 2 đầu là gì?

Là thiết bị hút sâu đặt cạn dùng để hút nước giếng khoan và giếng đào, tuy nhiên máy bơm 2 đầu khác với loại 1 đầu vì nó có 2 đầu hút nên quá trình lắp đặt sẻ khó hơn rất nhiều.

2 7

Cách lắp đặt máy bơm 2 đầu

Các quy trình lắp đặt đúng tiêu chuẩn kĩ thuật: Lên sơ đồ, lắp bộ hút sau, lắp củ giếng khoan. Chi tiết các bước làm như sau:

Dựa vào sơ đồ bạn dễ dàng hình dung được mô hình lắp đặt, trên sơ đồ bạn có thể thấy được các bộ phận cần thiết sau đây:

 • Van mồi nước
 • Van chỉnh áp
 • Bộ hút sâu
 • Van một chiều

Lắp bộ hút sâu

Bộ hút sâu là bộ phận hỗ trợ đắt lực cho máy bơm, nó có thể giúp thiết bị hút nước với độ sâu trên 9, đồng thời tạo áp lực và đẩy nước lên cao một cách dễ dàng

Thiết bị này khác được ưa chuộn bởi giá thành rẻ, dễ lắp đặt nhưng không hẳn trường hợp nào cũng sử dụng nó.

cach lap dat may bom 2
cach lap dat may bom 2

Lắp củ giếng khoan

Ở khu vực miền Bắc, thì bộ hút sâu còn gọi là củ giếng khoan. Thiết bị này được vùi sâu trong nước, càng ngập nước càng tốt và hoạt động giống như các bộ phận tạo hút chân không khác

Tình từ van của giếng đến đầu bơm, sau khi được mồi đầy nước máy sẻ được khởi động, nước sẻ được quay lại giếng qua kim phun của củ hút sâu

Sau đó bơm vào sáo hút tạo ra độ hút chân không để hỗ trợ kéo nước từ giếng lên, từ đó lượng nước này sẻ tuần hoàn và được bơm qua van điều áp sử dụng

Trọn bộ củ giếng khoan

Sau khi lắp máy xong, bạn chỉ cần đấu đầu hút của máy bơm vào đoạn ống được nối với củ hút sâu ở giếng, đầu xả với hệ thống ống nước đã định sẵn

Tương tự với bộ hút sâu, củ giếng khoan có thể tìm thấy ở bất kì cửa hàng máy bơm nước nào. Căn cứ vào độ sâu của giếng, nhu cầu sử dụng mà nên chọn sản phẩm thích hợp

Những điều cần lưu ý trong cách lắp bơm 2 đầu

Như chúng tôi đã nói ở trên cách lắp bơm 2 đầu đối với những người không có nhiều hiểu biết về sản phẩm là không hề đơn giản. Do đó, khi lắp bạn cần lưu ý một số điểm. Thứ nhất đối với những giếng sâu trên 9m thì cần thêm bộ phận củ hút sâu để đảm bảo an toàn cho máy bơm và hiệu suất hoạt động của máy. Hút sâu này cần lắp đặt chìm dưới nước để tránh ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài và được tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước.

Bạn cũng nên lưu ý không lắp động cơ dưới chân bơm mà chỉ dùng những lỗ đã được thiết kế sẵn trên chân. Khi đã chọn vị trí và lắp đặt thì bạn không nên tự ý di chuyển hay tháo dỡ khi có sự cố. Tốt nhất nên tìm đến sự hỗ trợ của những người am hiểu kỹ thuật máy bơm để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiều người lo lắng về cách bảo vệ bơm trong hút sâu giếng khoan nhưng nếu bạn sử dụng bơm ebara thì không cần lo lắng về điều này bởi trong sản phẩm đã tích hợp tính năng bảo vệ. Ngoài ra, bơm nước ebara còn được sử dụng phổ biến bởi nhiều tính năng ưu việt khác.

cach lap dat may bom 2
cach lap dat may bom 2

Cách bảo quản máy bơm đúng cách

Máy bơm là công cụ cung cấp nước mà mỗi gia đình hiện nay đều có và cũng là công cụ không thể thiếu. lắp dặt máy bơm thì bạn có thể nhờ những người thợ chuyên nghiệp cho nên mọi viêc rất dễ dàng nhưng nếu muốn một chiếc máy bơm hoạt động tốt thì bạn phải bảo quản và không mấy ai biết cách bảo quản, hãy đọc bài viết này để có thêm kiến thức về bảo quản máy bơm đúng cách bạn nhé.

Một khi trong nhà máy bơm hư thì ôi trời ơi như một cơn ác mộng thiếu nước không thể nấu ăn không thể tắm rửa và rất nhiều những tai hại khác. Vì vậy hiểu 1 chút về bảo quả máy bơm là điều tất yếu bạn nhé. Hiểu được những tính năng đặc thù của từng loại bơm để sử dụng chúng sao cho hiệu quả hơn.

– Những loại máy bơm cố định thì nên lắp đặt tại vị trí chắc chắn, nếu đặt máy bơm trong nhà thì cần đặt tại những nơi khô rao tránh ẩm ướt còn nếu đặt máy bơm ngoài trời cần có thiết bị che chắn bảo vệ bơm.

– Đối với những loại máy bơm chìm hút nước thải, bùn sau khi sử dụng nên vệ sinh bơm sạch sẽ tránh tình trạng bị rỉ sét, ăn mòn do chất thải, chất bẩn bám lâu trong bơm.

– Tùy vào chức năng của từng loại bơm mà ta sử dụng chúng cho hiệu quả ví dụ như loại bơm nước sạch không thể sử dụng để bơm nước thải hoặc nước có chứa chất ăn mòn, như vậy sẽ làm cho bơm mau hư hỏng.

– Định kì nên tháo bơm để bảo trì và kiểm tra xem máy móc có bị hỏng hóc, phụ kiện, phụ tùng còn tốt không?

cach lap dat may bom 2
cach lap dat may bom 2

Vì sao nên bảo quản máy bơm nước đúng định kì?

Sử dụng và bảo quản là hai công việc đi đôi với nhau, là biện pháp để có thể sử dụng bơm lâu dài tăng tuổi thọ cho bơm, những cách bảo quản máy bơm sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho bơm. Những lưu ý ở trên đều là cách bảo quản máy bơm đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ tốt máy bơm của mình, giúp chúng hoạt động hiệu quả và an toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả. Khi chọn mua máy bơm nên tìm đến những thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và chất lượng.

giá thành và chất lượng cũng tương xứng với nhau, bạn muốn sử dụng loại bơm chất lượng và hiệu quả thì bắt buộc sản phẩm đó phải có giá thành cao, bởi chất lượng luôn đi đôi với giá cả, bạn sẽ không muốn máy bơm nước mình bỏ nhiều tiền ra mua lại không thể sử dụng được lâu dài.

Nhưng tốt nhất chúng ta nên tìm đến các nhà cung cấp có úy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm mình mua cũng như giá cả cũng rẻ hơn nhiều tại các cửa hàng bán lẻ. Có rất nhiều nhà phân phối máy bơm nước hiện nay tại miền Nam hay miền Bắc vì nhu cầu sử dụng máy bơm nước cũng cao, với sự phát triển như hiện nay dù bạn ở miền Bắc nhưng muốn mua hàng tại miền Nam cũng không còn gặp phải khó khăn về khoảng cách địa lí vì đã có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa trên cả nước, vấn đề khó khăn trong việc mua hàng cũng đã được rút ngắn.

Từ khóa:

 • Cách lắp máy bơm nước giếng khoan
 • Cách lắp đặt máy bơm nước tưới cây
 • Cách lắp máy bơm 2 đầu hút
 • Máy bơm hút sâu có đường hồi
 • Cách lắp máy bơm tăng áp
 • Lắp 2 máy bơm song song
 • Máy bơm nước 2 đầu hút
 • Nguyên lý bơm 2 đầu

Nội dung liên quan:

Back to top button