Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM Vietinbank nhanh chóng, tiện lợi

Ngày nay với sự phát triển không ngừng nhằm đem đến chất lượng dịch vụ cho khách hàng một cách tối ưu và thuận tiện nhất thì ngân hàng Vietinbank đã cung cấp cho khách hàng các tác vụ tra cứu số dư tài khoản thẻ ATM. Với tác vụ này những người đang sử dụng tài khoản thẻ của ngân hàng này có không ít cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM Vietinbank dễ dàng. Hãy cùng xem đó là những cách kiểm tra nào nhé!

Một phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Nội dung chính

1 Giới thiệu đôi chút về ngân hàng Vietinbank 2 Các loại thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank 3 Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM Vietinbank
Giới thiệu đôi chút về ngân hàng Vietinbank 
Vietinbank là tên viết tắt hay còn gọi là tên giao dịch của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại của nhà nước Việt Nam và được tách ra từ ngân sách của nhà nước năm 1988.

Ngân hàng này có tên giao dịch ban đầu là Incombank. Hiện nay, ngân hàng này có 1 sở giao dịch, với 150 chi nhánh và trên 1000 phòng giao dịch trên hầu khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Theo nghiên cứu thì ngân hàng Vietinbank có liên kết với 900 ngân hàng, định chế tài chính với  hơn 90 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Không chỉ vậy đay còn là ngân hàng lần đầu tiên đạt được chứng chỉ ISO 9001:2000.

Với sự phát triển không ngừng của mình thì không chỉ thu về các thành tựu trên mà Vietinbank còn là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu giúp đánh dấu bước ngoặt của nền tài chính Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. 

Thương hiệu ngân hàng đã quá quen thuộc tại Việt Nam

Cũng tương tự như các ngân hàng khác thì để nâng cao chất lượng giao dịch cũng như mang đến những tiện ích cho khách hàng thì Vietinbank cũng cung cấp cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM Vietinbank. 

Thẻ ATM Vietinbank thì cũng tương tự các thẻ ATM khác trên thị trường. Nó là một thiết bị dùng để rút tiền tại các cây rút tiền tự động ATM (Automated Teller Machine). Ngày nay, thẻ ATM còn sử dụng vào việc thanh toán tự động thay thế cho tiền mặt do mạng lưới các ngân hàng đã liên kết với nhau nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tehr của ngân hàng này tại các cây của ngân hàng khác. 

Chiếc thẻ này thì có kích thước gần bằng một CMND hoặc thẻ CCCD và được làm bằng nhựa PVC bền và chắc.

Để có thẻ ATM thì bạn phải đăng ký tại các quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank, khi đi mang CMND để được hỗ trợ đăng ký mở thẻ. 

Các loại thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank 
Ngân hàng Vietinbank thì hiện nay đang cung cấp 2 loại thẻ dựa vào tính năng sử dụng như sau:

Các loại thẻ ATM của Vietinbank

Thẻ ghi nợ ( Debit card): Đây là loại thẻ chỉ sử dụng khi trong tài khoản còn tiền. Nhóm thẻ này sẽ được chia làm 2 loại đó là: thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế, dùng để tiêu dùng ở nước ngoài. Ví dụ như: Visa Debit hay Master Debit.
Thẻ tín dụng ( Credit card): Đối với thẻ này thì ngân hàng sẽ dựa trên độ uy tín  của chủ sở hữu thì họ sẽ cung cấp cho một hạn mức, mà khách hàng có thể mượn trước (thời gian thông thường là 45 ngày) mà người dùng không cần có tiền trong tài khoản. 

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM Vietinbank

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua SMS

Kiểm tra tài khoản Vietinbank bằng điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietinbank và có đăng ký dịch vụ SMS banking thì bạn sẽ nhận được thông báo về các giao dịch hay những thay đổi về số dư của tài khoản. Hay nói cách khác thì SMS Banking là một dịch vụ điện tử có hệ thống, được sử dụng để hỗ trợ  khách hàng các thao tác như truy vấn số dư,…

Nếu bạn muốn tra cứu tài khoản của mình thì bạn chỉ cần soạn cú pháp dưới đây thì tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn. 

Tra cứu giao dịch của tài khoản: CTG SD gửi 8149
Kiểm tra số dư tài khoản: CTG SD SoTaiKhoan gửi đến 8149
Sao kê 5 giao dịch gần nhất tài khoản mặc định: CTG GD gửi đến 8149
Sao kê 5 giao dịch tài khoản khác: CTG GD SoTaiKhoan gửi đến 8149
Kiểm tra qua Internet Banking

Số tài khoản Vietinbank xem ở đâu?

Internet Banking là một trong những cách kiểm tra tài khoản Vietinbank trên điện thoại mà được sử dụng phổ biến nhất do nó nhanh chóng, tiện lợi. 

Ngân hàng điện tử trực tuyến của Vietinbank còn được gọi với tên gọi khác là eFast, trang web trực tuyến này có khả năng kiểm tra số dư của Vietinbank và chuyển tiền và nhận tiền phức tạp hơn.

Để sử dụng ứng dụng Internet Banking VietinBank thì bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web của ngân hàng điện tử Vietinbank.
Bước 2: Sau đó, hãy đăng ký tài khoản (nếu chưa có tài khoản) để có thể truy cập vào Internet Banking còn nếu đã có tài khoản rồi thì bạn chỉ việc đăng nhập vào trang web. 
Bước 3: Tại đây, giao diện của Internet Banking sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn mục “Tài khoản” để tiếp tục xem cũng như kiểm tra các thông tin của tài khoản.
Kiểm tra ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng

Đến trực tiếp tại quầy giao dịch để kiểm tra số dư của tài khoản thẻ

Ngoài hai cách trên thì bạn còn có thể tới trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank gần nhất để tra cứu tài khoản thẻ ATM và đây cũng là cách thức truyền thống  cũng được khá nhiều người sử dụng như một cách kiểm tra số tiền trong thẻ ATM Vietinbank.

Để thực hiện cách nay thì khi đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank bạn cần xuất trình các giấy tờ cá nhân của mình đó là CMND để yêu cầu kiểm tra số dư của tài khoản thẻ. Sau đó, nhân viên giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu và đưa cho bạn phiếu yêu cầu để khách hàng điền. Sau khi đã kiểm tra và xác thực thì nhân viên giao dịch sẽ thông báo tới khách hàng số dư khả dụng.

Kiểm tra qua cây ATM

Kiểm tra tài khoản Vietinbank tại máy rút tiền

Nếu bạn không có tiện khi sử dụng Smartphone để kiểm tra số tài khoản Vietinbank bằng điện thoại hay phải chờ đợi tại quầy giao dịch thì bạn cũng có thể kiểm tra số dư tài khoản ngay tại cây ATM.

Để tiến hành tra cứu số dư tài khoản thì bạn cần tìm cây ATM Vietinbank gần nhất. Sau đó, bạn hãy đưa thẻ vào khe đọc thẻ và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Tiếp theo, hãy nhập mã pin của thẻ vào và bấm Enter rồi nhấn tiếp tục và chọn số dư tài khoản rồi ấn “Enter” là bạn đã có thể kiểm tra số dư của mình rồi đó.

Trên đây là các cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM Vietinbank đơn giản và phổ biến nhất. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích với những ai đang tìm hiểu về các cách kiểm tra số dư của tài khoản thẻ Vietinbank của mình.

Back to top button