Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách hâm nấu thực phẩm bằng lò vi sóng

Lò vi sóng ngày nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của chúng ta, ngoài việc giúp rã đông thực phẩm, lò vi sóng còn có thể giúp cho các bà mẹ chuẩn bị các món ăn nhanh chóng hơn, tiết kiệm khá nhiều thời gian cũng như dụng cụ làm bếp. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng sẽ hướng dẫn các bà mẹ các hâm nấu thực phẩm bằng lò vi sóng để chúng ta có thể sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Cho thực phẩm vào dĩa/tô sứ chịu nhiệt, loại sử dụng được trong lò vi sóng.

Đặt dĩa thịt lên tâm bàn xoay (đĩa xoay).

Vặn công suất (CS) Cao.

Thời gian 3-5 phút, tùy khối lượng thực phẩm. Hết thời gian lấy dĩa thịt ra.

Một vài lưu ý khi hâm nấu thực phẩm bằng lò vi sóng

– Bỏ thức ăn ra khỏi hộp hoặc túi đóng sẵn trước khi nấu. Không nên dùng khay xốp hay hộp nhựa để đựng thức ăn khi quay trong lò vì những chất liệu này sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao.

– Nên cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ cùng kích thước để nấu chín đều hơn.

– Nên sử dụng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm bọc thức ăn lại, để thực phẩm không bị khô và an toàn hơn khi quay trong lò vi sóng.

Xếp thực phẩm miếng dày bên ngoài và miếng mỏng ở trong để tránh bị cháy hoặc có những chỗ lại chưa đủ nóng để nấu.

– Ở những nơi đông người và tiêu thụ nhiều điện như kí túc xá hay các công ty, những thiết bị điện như máy tính, lò nướng, máy sấy tóc hay bàn ủi sẽ được sử dụng rất nhiều, làm giảm công suất điện. Không nên dùng dây điện nối dài vì dòng điện sẽ bị giảm công suất khi đi qua dây dẫn.

Back to top button