Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách Chọn Ổn Áp Cho Gia Đình Phù Hợp

Điện là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ở những nơi có nguồn điện không ổn định cần phải lắp ổn áp.

Nhưng để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị bạn cần có loại ổn áp phù hợp. Ngay bây giờ Điện nước Khánh Trung sẽ bật mí cho bạn cách chọn ổn áp cho gia đình. Nào cùng theo dõi nhé!

Contents

1 Ổn áp gia đình là gì ?2 Tác dụng của ổn áp3 Tại sao phải mua ổn áp cho gia đình ?4 Tư vấn chọn ổn áp gia đình phù hợp4.1 Chọn số pha4.2 Lựa chọn dải điện áp đầu vào4.3 Lựa chọn công suất ổn áp phù hợp với thiết bị5 TOP 3 ổn áp dùng cho gia đình tốt nhất hiện nay5.1 Ổn áp 1 pha Lioa 5KVA SH 50005.2 Ổn áp Robot Reno 5KVA5.3 Ổn áp 1 pha Lioa 10KVA SH 10000
Ổn áp gia đình là gì ?
Đây là thiết bị dùng điện có chức năng ổn định điện áp để cấp cho các thiết bị sử dụng điện khác. Nhằm giúp các thiết bị đó hoạt động ổn định hơn.

Tác dụng của ổn áp
– Bảo vệ thiết bị điện bằng CB: Ổn áp sẽ giúp xử lý nhanh chóng hiện tượng điện mức trên hoặc dưới mức điện áp tác động đến các thiết bị điện tử, gây hỏng hóc, cháy nổ.

– Ổn định điện áp đầu ra: Điện áp đầu vào thay đổi trong phạm vi cho phép cấp nguồn điện lý tưởng, đáp ứng và bảo vệ các thiết bị điện tử của gia đình.

– Ổn định điện áp bằng ổn áp ngoài: Với nhiều tính năng vượt trội, ổn áp có thể bảo vệ thiết bị điện, cung cấp hệ thống điện an toàn cho gia đình.

– Bảo vệ quá dòng và đoản mạch: Ổn áp tự ngắt khi gặp vấn đề quá tải nhằm tránh tình trạng chập cháy nguy hiểm.

– Bảo vệ quá áp bằng Rơ le điện tử: Ổn áp tự cắt điện áp ra nếu có sự cố khiến điện áp đầu ra vượt quá dải vận hành của máy. Hơn nữa, ổn áp cũng sẽ tự đóng điện khi hết sự cố.

– Chống sốc điện nhờ hệ thống Delay, Auto – reset: Ổn áp sẽ đưa chổi than về nơi an toàn khi không có điện. Khi có điện trở lại, ổn áp sẽ ổn định điện áp và cấp điện ra tải.

– Một số model ổn áp được trang bị CB đảo chiều: Nếu điện áp không ổn định, ta hãy dùng ổn áp loại này nhằm gia tăng tuổi thọ cho thiết bị dùng điện.

– Đa số model ổn áp có 2 đồng hồ Volt kế hoặc 1 Volt kế: Nó có thể theo dõi đúng chất lượng điện vào và ra để điều chỉnh cho hợp lý.

Back to top button