Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Kích thước các loại bếp từ âm phổ biến trên thị trường hiện nay

Bếp từ hiện nay là một trong các loại bếp nấu được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian bếp của ngôi nhà. Trên thị trường hiện nay, bếp từ rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và đặc biệt là kích thước bếp từ. Vậy có những bếp từ phổ biến nào? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về bếp từ qua bài viết sau.

Có những kích thước bếp từ phổ biến nào?

Các kích thước bếp từ phổ biến

Bếp từ không chỉ đa dạng về thương hiệu, kiểu dáng, mẫu mã mà còn đa dạng về kích thước. Dưới đây là một số kích thước phổ biến của bếp từ hiện nay.

Kích thước bếp đơn

Hiện nay có 2 loại bếp từ đơn là bếp từ đơn đặt âm và bếp từ đơn đặt dương. Cả 2 loại bếp từ đơn này đều có kích thước giống nhau như: kích thước mặt kính là 400x310mm và kích thước khoét là 370x280mm.

Kích thước nhỏ gọn của bếp từ đơn phù hợp sử dụng cho các chuyến giã ngoại. Bên cạnh đó, loại bếp từ này phù hợp với nhu cầu sử dụng của sinh viên.

kich thuoc bep tu
kich thuoc bep tu

Kích thước bếp từ đôi

Loại bếp từ đôi phù hợp sử dụng cho gia đình ít thành viên hoặc gia đình ít nấu nướng. Loại bếp từ này có kích thước bếp từ rất đa dạng như:

Kích thước mặt kính: đối với kích thước mặt kính của bếp từ đôi có chiều dài từ 650mm đến 800mm. Còn chiều rộng của bếp từ 360mm đến 450mm.

Kích thước đặt âm: đây còn được biết đến là kích thước khoét đá đặt bếp từ.  Đối với kích thước này thì chiều rộng bếp từ 330mm đến 420mm và chiều dài từ 520mm đến 710mm.

Kích thước phổ biến của bếp từ đôi âm

Kích thước bếp ba vùng nấu

Hiện nay bếp từ 3 vùng nấu có 2 loại là bếp từ dạng mặt kính hình chữ nhật và bếp từ dạng mặt kính hình vuông. Mỗi loại đều có kích thước đa dạng và khác nhau như:

Bếp từ có 3 vùng nấu mặt kính vuông

Kích thước mặt kính của loại bếp từ 3 vùng nấu mặt kính vuông có chiều rộng từ 490mm đến 510mm và chiều dài từ 560mm đến 580mm. Còn kích thước đặt âm có chiều rộng khoảng 490mm và chiều dài khoảng 560mm.

Bếp từ 3 vùng nấu mặt kính hình chữ nhật

Loại bếp từ 3 vùng nấu này có kích thước mặt kính với chiều dài từ 750mm đến 850mm và chiều rộng từ 370mm đến 450mm. Kích thước đặt âm của loại bếp này có chiều rộng từ 350mm đến 430mm và chiều dài của bếp từ 730mm đến 790mm.

Các loại bếp từ 3 vùng nấu phù hợp sử dụng cho các gia đình nấu ăn thường xuyên và gia đình đông thành viên. Bên cạnh đó tùy vào sở thích mà các gia đình có thể lựa chọn 1 trong 2 loại bếp từ 3 vùng nấu phù hợp với không gian bếp.

kich thuoc bep tu

Kích thước bếp từ bốn vùng nấu

Cũng tương tự như bếp từ 3 vùng nấu, bếp từ 4 vùng nấu có 2 loại là bếp từ mặt kính hình chữ nhật và bếp từ mặt kính hình vuông. Kích thước của các loại bếp từ 4 vùng nấu như:

  • Bếp từ 4 vùng nấu có các thiết kế kích thước đa dạng
  • Bếp từ 4 vùng nấu mặt kính hình vuông

Loại bếp từ 4 vùng nấu có thiết kế mặt kính hình vuông với mặt bếp khoảng 592x522mm. Kích thước đặt âm phổ biến của loại bếp từ 4 vùng nấu này  là 570x500mm.

Bếp từ 4 vùng nấu mặt kính hình chữ nhật

Loại bếp từ 4 vùng nấu thiết kế mặt kính hình chữ nhật có kích thước mặt bếp phổ biến là 816x527mm và 900x350mm. Kích thước đặt âm phổ biến của bếp từ 4 vùng nấu này là 750x780mm và 880x330mm.

Các loại bếp từ 4 vùng nấu phù hợp với gia đình có đông thành viên và phù hợp nấu ăn tập thể. Bên cạnh đó, loại bếp từ này phù hợp với các thiết kế nhà bếp rộng lớn.

Bếp từ âm đôi là loại bếp với 2 vùng nấu được thiết kế đặt chìm để tăng tính thẩm mỹ, đem đến nét hiện đại sang trọng cho không gian bếp nhà bạn. Bếp được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là những gia đình trẻ và ít thành viên.

Bếp từ âm đôi chủ yếu có kích thước mặt kính khoảng 650 – 800 mm chiều dài và 360 – 450 mm chiều rộng, tương ứng với kích thước mặt kính trên thì kích thước khoét đá rơi vào khoảng 520 – 710 mm chiều dài và 330 – 420 mm chiều rộng.

Kích thước bếp từ âm phổ biến như thế nào?

Với kích thước bếp từ âm như vậy nên bếp từ âm đôi rất phù hợp trong quá trình chuyển đổi sử dụng từ bếp gas sang bếp từ âm, điều này giúp bạn dễ dàng khoét đá để đặt bếp mà không lo ngại thay đổi kết cấu không gian bếp nhà mình.

Kích thước bếp từ âm 3 vùng nấu

Dòng bếp từ âm 3 lò nấu là lựa chọn của những gia đình đông thành viên và hay tổ chức tiệc, họp mặt… Dòng bếp này được thiết kế chủ yếu theo 2 dạng là mặt kính vuông và mặt kính hình chữ nhật.

Với bếp từ âm 3 lò nấu thiết kế theo mặt kính vuông kích thước bếp sẽ có kích thước chiều dài và chiều rộng khoét đá chủ yếu là 560 x 490 mm tương ứng với đó là kích thước bếp 560 – 580 x 490 – 510mm.

Kích thước các loại bếp từ âm phổ biến trên thị trường hiện nay

Kích thước bếp đôi bosch

Cũng như bếp từ âm 3 lò thiết kế vuông, bếp từ 3 lò nấu thiết kế dạng chữ nhật có kích thước bếp riêng biệt rơi vào khoảng 730 – 790 x 350 – 430 mm khoét đá và 750 – 850 x 370 – 450 mm mặt kính.

Tùy theo mục đích sử dụng và thiết kế không gian bếp mỗi gia đình, bếp từ 3 vùng nấu với 2 dạng thiết kế đem đến những giải pháp tối ưu cho gian bếp người tiêu dùng.

Kích thước bếp âm 4 vùng nấu

Bếp từ âm 4 vùng nấu là dòng bếp với thiết kế 4 lò, thường được thiết kế theo hình vuông. Kích thước của dòng bếp này là 58 x 52 cm kích thước mặt kính và 56 x 49 cm kích thước khoét đá.

Với bếp từ đơn âm kể trên thì dòng bếp từ âm 4 vùng nấu này được liệt kê vào dòng bếp kén không gian bếp nhất. Loại bếp này đòi hỏi không gian bếp nhà bạn tương đối lớn, trong khi đó các vùng nấu được thiết kế khá nhỏ tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ sử dụng hết.

Và đây cũng là dòng bếp thuộc phân khúc cao vì vậy như cầu sử dụng thường là khách hàng tầm trung trở lên.

Kinh nghiệm chọn kích thước theo diện tích tủ bếp

Nếu như bạn đã tham khảo qua những bếp từ âm phổ biến hiện nay mà vẫn còn vướng mắc trong quá trình lựa chọn chiếc bếp phù hợp cho gia đình mình. Đừng lo, chúng tôi sẽ mách nhỏ tới bạn kinh nghiệm chọn bếp từ âm để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Đầu tiên bạn lựa chọn kích thước bếp dựa theo tủ bếp nhà bạn. Hiện nay hầu hết tủ bếp của các gia đình Việt có thiết kế dạng chữ L và đây cũng là thiết kế rất phù hợp để lắp các loại bếp từ âm đôi.

kich thuoc bep tu

Kinh nghiệm chọn kích thước bếp theo diện tích tủ bếp

Còn nếu gia đình bạn có không gian bếp rộng, với thiết kế tủ bếp và phần hệ thống bếp nấu đặt riêng biệt bạn nên lựa chọn kích thước bếp vùng nấu để tăng tính tiện dụng trong quá trình sử dụng bếp.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, nếu bạn muốn mua bếp từ âm mới thay thế cho các loại bếp lò, bếp gas truyền thống bạn cần đo lại kích thước để khoét lỗ đặt bếp cho chính xác. Trong trường hợp bạn lần đầu tiên lắp đặt bếp từ âm thì bạn chỉ cần chọn loại bếp phù hợp với không gian bếp và liên hệ với bên chuyên viên lắp đặt bếp để tiến hành.

Từ khóa:

  • Kích thước bếp đôi dương
  • Kích thước bếp 3 vùng nấu
  • Kích thước bếp đôi Bosch

Nội dung liên quan:

Back to top button