Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bảo vệ vượt trội với sơn lót Pu trắng kiến thức mới năm 2023

Bảo vệ vượt trội với sơn lót Pu trắng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sơn lót Pu trắng là sản phẩm vô cùng vượt trội để đánh bóng, bảo vệ và tạo màu tự nhiên cho gỗ , khiến chúng trở nên đẹp và mịn nhất, tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Sơn lót Pu trắng là gì?

Sơn PU màu trắng là một trong những dòng sơn cao cấp, dùng để bảo vệ hoặc tạo thẩm mỹ cho những sản phẩm bằng tre, gỗ, mây,…

Hiện nay, sơn PU màu trắng đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó tạo điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế kiến trúc nội ngoại thất, mang đậm hơi thở phong cách Châu Âu cổ điển, nhưng vẫn toát lên nét hiện đại, tinh tế, sang trọng.

Với tính năng vượt trội như:

– Gúp cho lớp sơn phủ lên sau đó được đều màu hơn, giảm khả năng sai lệch màu sơn trong quá trình dặm vá sau thời đoạn hoàn thiện.

– Đóng vai trò như một lớp keo gián để kết nối giữa lớp sơn phủ với gỗ, giúp cho lớp sơn phủ bám chặt vào bề mặt gỗ và không bao giờ có thể bong tróc ra được khỏi bề mặt gỗ.

– Giúp cho việc sơn được hoàn chỉnh hơn, lớp ngoài đều hơn và có chất tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn.

Hướng dẫn thi công sơn lót Pu trắng

Để thi công sơn lót Pu trắng, ta cần làm theo các bước:

– Bước 1: Xử lý bề mặt: Để giúp sơn PU màu trắng bám tốt, mịn, bền màu thì bạn cần làm sạch bụi bẩn bề mặt của vật dụng. Cụ thể bạn cần chà nhám bề mặt vật dụng bằng giấy nhám hoặc máy chà nhám.  

– Bước 2: Sơn lót lần 1: Cách phun sơn PU đẹp bằng súng phun sơn chính là việc bạn cần sử dụng sơn lót cho lớp sơn đầu tiên. Theo đúng hướng dẫn pha sơn lót như trên mà bạn có thể thêm hoặc bớt các phụ gia nhằm điều chỉnh tốc độ bay hơi của sơn.

– Bước 3: Chà nhám và phun sơn lót lần 2 để tăng độ mịn cho bề mặt vật dụng và giúp màu sơn đẹp hơn. Ngoài ra, việc chà nhám và phun lót lần 2 còn giúp tăng tuổi thọ sơn của sản phẩm. Sau khi phun lót lần 2 bạn nên chờ khoảng 25 – 30 phút trước khi tiến hành các bước phun sơn PU màu trắng.

– Bước 4: Phun màu: Ở công đoạn phun màu bạn nên thực hiện 2 lần. Để có màu sơn đẹp thì cần dựa vào kinh nghiệm của người thợ. Khi phun màu bạn nên phun sơn PU trong phòng kín bụi, luồng gió ổn định, sau đó bạn đợi khoảng 5-10 phút rồi mới tiến hành sơn màu lần 2.  

– Bước 5: Phun bóng bề mặt

Sau khi phun màu và đợi lớp sơn khô thì bạn tiến hành sơn bóng bề mặt đồ vật rồi để khô là hoàn thành.

Ứng dụng của sơn lót Pu trắng

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của nước ta, tường càng ẩm thì tính kiềm càng cao. Nếu ta cứ sơn phủ màu trực tiếp lên tường thì nước ở trong sơn sẽ thấm sâu vào tường làm tăng tính kiềm. 

Mà kiềm thì lại có ảnh hưởng rất xấu đến sơn phủ. Nó làm hỏng màng sơn, làm cho màu loang lổ, ố vàng, làm cho màng sơn bị phấn hóa trông rất xấu. Nếu không được bảo vệ, trong môi trường có độ ẩm cao nấm mốc sẽ phát triển rất mạnh trên bề mặt sơn. Không ít thì nhiều đa số các căn hộ đều bị thấm chút ít hoặc là độ ẩm rất cao. Và đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hoạt động.  

Sơn lót Pu có tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc, nếu bạn sử dụng sơn lót thì bạn sẽ không sợ sơn nhà mình bị nấm mốc nữa, hơn nữa còn tăng độ bóng, mịn và giúp cho màng sơn phủ không bị loang màu.

>> Xem ngay: Keo chống cháy M1C có gì đặc biệt?

Tweet


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button