Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bạn có biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam không?

Nếu như ai đang có ý định sẽ du lịch hay nhập các nguồn hàng từ phân xưởng nhất thế giới – Trung Quốc thì chắc hẳn sẽ quan tâm tới tỷ giá của nhân dân tệ và Việt Nam đồng. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, để có thể biết được 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như nắm rõ hơn khi quy đổi tiền nhé!

Giá 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Nội dung chính

1 Tại sao nên theo dõi tỷ giá của nhân dân tệ?1.1 Trong kinh doanh1.2 Trong kinh tế1.3 Trong du lịch2 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Tại sao nên theo dõi tỷ giá của nhân dân tệ?
Trong việc kinh doanh hay du lịch thì việc trao đổi ngoại tệ là việc thường xuyên xảy ra và để thực hiện được các giao dịch thì bạn cần phải đổi tiền. Vậy trước khi đổi tiền bạn cần phải theo dõi trước tỷ giá chênh lệch giữa tiền Việt Nam đồng và Nhân dân tệ để có thể đảm bảo bạn không bị “thiệt” trong khi đổi tiền và cũng như tích lũy thêm cho mình các thông tin về đồng ngoại tệ phải không nào? Vậy theo dõi tỷ giá của nhân dân tệ thì như thế nào?

Trong kinh doanh

Nhập hàng từ phân xưởng với Trung Quốc

Nếu như bạn là người kinh doanh và thường xuyên nhập cũng như thực hiện các giao dịch với Trung Quốc, thì việc theo dõi sự thay đổi và biến động của đồng Nhân dân tệ là điều cần thiết. Bạn cần phải cập nhật và theo dõi từng ngày, bởi vì tỷ giá chênh lệch giữa Việt Nam đồng và Nhân dân tệ sẽ ảnh hưởng đến giá thành của mặt hàng bạn đang kinh doanh. 

Trong kinh tế

Trung Quốc đưa vào thử nghiệm đồng nhân dân tệ điện tử

Tỷ giá của tiền tệ có ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động thương mại quốc tế của một quốc gia hay hoạt động xuất nhập khẩu của quốc gia đó. Thông thường thì một loại tiền tệ yếu hơn sẽ có tác dụng kích thích xuất khẩu và hạn chế nhập khẩu và từ đó sẽ làm giảm thâm hụt ngân thương mại hoặc làm tăng thặng dư thương mại theo từng thời gian.

Trong du lịch

Du lịch Trung quốc

Khi chọn Trung Quốc là điểm đến du lịch thì các bạn cần phải đổi tiền Việt sang tiền Trung (nhân dân tệ) để có thể mua sắm, ăn uống hay là chi trả cho các dịch vụ mà bạn sử dụng. Và hầu hết các dịch vụ ăn uống hay mua sắm bên Trung đều sử dụng tiền mặt. Chính vì vậy mà các bạn cần phải theo dõi cũng như quan tâm đến đồng Nhân dân tệ.

Như vậy việc nắm bắt rõ tỷ giá của đồng nhân dân tệ sẽ giúp các bạn có thể thuận lợi hơn trong việc giao thương buôn bán cũng như chuyến du lịch của mình thú vị hơn.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Đồng nhân dân tệ là tiền tệ chính thức của đại lục Trung Quốc có tên khác là RMB. RMB thì được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây là đại diện cho đồng tiền của nhân dân Trung Quốc, có tên thường gọi là Yuan. Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất ký hiệu cho tiền tệ của Trung quốc là CNY

Tên giao dịch quốc tế của tiền Trung Quốc là: CNY – China Yuan.
Tên bằng chữ cái Latin: Yuan.
Ký hiệu quốc tế là: ¥

Tỷ giá quy đổi tiền hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền đó là: tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy thì bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

Ngày nay thì đồng nhân dân tệ ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến do có sự thông thương, trao đổi giao lưu thương mại giữa các tổ chức, cá nhân đến từ quốc gia khác. Chính vì vậy mà câu hỏi: “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?” thường được đặt ra.

Tỷ giá nhân dân tệ được quy đổi ra Việt Nam đồng cũng giống như tỷ giá của đồng Đô la Mỹ hay EUR, yên JPY khác. Tiền tệ sẽ thay đổi mỗi ngày nên việc chuyển đổi tiền Nhân dân tệ sang Việt Nam đồng và ngược lại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tỷ giá của đồng Nhân dân tệ tại các ngân hàng. 

Theo cập nhật tỷ giá đồng nhân dân tệ hiện tại ngày 13/7/2020 thì tỷ giá đồng nhân dân tệ đổi sang tiền Việt nam đồng sẽ là: 

1 Nhân dân tệ (CNY) = 3.296 VNĐ

Như vậy dựa vào tỷ giá của 1 nhân dân tệ theo trên thì các bạn có thể tự tính ra được các mức giá khác nhau như sau:

10 CNY = 32.960 Việt Nam Đồng
100 CNY = 329.600 Việt Nam Đồng
1000 CNY = 3.296.000 Việt Nam Đồng
10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 32.8960.000 Việt Nam Đồng
1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.296.000.000 Việt Nam Đồng.

Những lưu ý trong quá trình đổi tiền

Lưu ý: Trong quá trình đổi tiền các bạn cần phải tìm hiểu, tham khảo các cách phân biệt tiền, thật tiền giả để tránh bị lừa đảo.

Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc, các bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng thì các hình chìm phải hiện rõ, nét
Quan sát tờ tiền xem hình in có bị nhòe không? Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in vẫn rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông trên tờ tiền, nếu cảm thấy ráp nhẹ tay và cảm giác ráp đều thì là tiền thật.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ cho các bạn các thông tin về đồng Nhân dân tệ cũng như cách đổi và trả lời câu hỏi “1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ?”. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình giao dịch cũng như các chuyến du lịch sang Trung Quốc.

Back to top button