Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

5 phụ kiện máy ra vào lốp thường xuyên được thay thế nhất

Việc thay thế phụ kiện máy ra vào lốp trong quá trình sử dụng là điều cực kỳ cần thiết mà các gara phải chú ý tới. Lý do bởi vì phụ kiện thường là những bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với lốp xe và hoạt động liên tục nên rất nhanh hao mòn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những phụ kiện thường xuyên phải quan tâm thay thế ở bài viết sau nhé.

Nội dung chính

1 Phụ kiện máy ra vào lốp là gì?2 Top phụ kiện máy ra vào lốp thường xuyên quan tâm và thay thế đúng hạn2.1 Cổ xoay máy ra vào lốp2.2 Mỏ vịt máy ra vào lốp2.3 Chấu kẹp máy ra vào lốp2.4 Van chia hơi máy ra vào lốp2.5 Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp2.6 Bầu ép máy ra vào lốp3 Làm sao chọn mua linh kiện máy ra vào lốp chính hãng chuẩn nhất?3.1 Cân nhắc về nhu cầu sử dụng máy ra vào lốp3.2 Nghiên cứu kỹ thương hiệu máy ra vào lốp đang dùng để mua đúng phụ kiện3.3 Mua phụ kiện cũng cần chú ý thời gian bảo hành3.4 Tìm địa chỉ uy tín mua phụ kiện
Phụ kiện máy ra vào lốp là gì?
Định nghĩa chính xác nhất, phụ kiện máy ra vào lốp (tên gọi khác là phụ tùng máy ra vào lốp) là các bộ phận có kích thước nhỏ, gắn kèm với máy ra vào lốp, hỗ trợ đắc lực trong việc thực hiện thao tác tháo lắp lốp. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng các phụ kiện lại cực kỳ quan trọng, nó giúp cho việc vận hành quy trình ra vào lốp được nhanh chóng, linh hoạt, chuẩn xác hơn.

Phụ kiện máy ra vào lốp luôn cực kỳ quan trọng

Hiện nay, mỗi hãng sản xuất máy ra vào lốp đều nghiên cứu sản xuất thêm các phụ tùng. Để người sử dụng khi có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm thay thế có thể tìm mua nhanh chóng. Tương ứng với mỗi hãng máy ra vào lốp, kích thước các phụ kiện thường sẽ khác nhau, khách hàng khi mua các sản phẩm phụ kiện nên chú ý mua đúng phụ kiện của hãng, đúng kích thước mẫu mã để việc thay thế được kịp thời nhất.

Top phụ kiện máy ra vào lốp thường xuyên quan tâm và thay thế đúng hạn
Việc sử dụng máy ra vào lốp hiện nay đã cực kỳ phổ biến. Vì thế các chủ gara cũng không quá xa lạ với các phụ kiện thay thế. Một số phụ kiện thường xuyên được người dùng tìm mua thay thế gồm có:

Cổ xoay máy ra vào lốp
Cổ xoay là bộ phận nối từ van chia hơi khí nén tới động cơ. Bộ phận này phải làm việc liên tục dẫn tới trường hợp cổ xoay bị lỏng, hở khí nén bị rò rỉ. Từ đó khiến lực ép mép lốp giảm. 

Mỏ vịt máy ra vào lốp
Mỏ vịt máy ra vào lốp

Bộ phận này quá quen thuộc rồi. Mỏ vịt mà bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lốp xe nên nhanh chóng bị lão hóa và ăn mòn. Thêm vào đó, kích thước nhỏ nên thường xuyên phải được chú ý bảo dưỡng. Thông thường mỏ vịt sẽ được thay thế sau từ 6 tháng – 1 năm sử dụng.

Chấu kẹp máy ra vào lốp
Chấu kẹp thấp

Chấu kẹp cao

Đây là các vấu kẹp định hình trên mâm xoay. Các dòng máy ra vào lốp phổ biến trên thị trường hiện nay hầu hết trang bị chấu kẹp 4 chân. Chấu kẹp có thể làm bằng thép không gỉ, bằng nhựa có tác dụng cố định lốp xe trên mâm xoay. Nhiều loại máy ra vào lốp người sử dụng còn có thể đổi trực tiếp từ vấu kẹp thấp lên vấu kẹp cao để xử lý các loại lốp xe điện, bánh sau xe máy có gắn phanh đĩa.

Van chia hơi máy ra vào lốp
Phụ kiện này có tác dụng chia đều hơi khí nén tới động cơ nhằm kiểm soát lực tác động tới quá trình ra vào lốp. Van chia hơi có kích thước rất nhỏ bé, nhưng nếu thiếu nó thì máy ra vào lốp cũng không thể hoạt động được. 

Máy ra vào lốp hoạt động liên tục mỗi ngày, các gioăng trong van chia hơi lại làm bằng cao su nên xảy ra tình trạng ăn mòn, hở gioăng là điều hoàn toàn không tránh khói. Khi cảm thấy luồng khí nén bất ổn, có thể nguyên nhân van chia hơi của máy đã bị lão hóa. Bạn cần kiểm tra và nghiên cứu thay một chiếc van chia hơi mới.

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp
Công tắc đảo chiều

Để có thể điều khiển máy ra vào lốp thực hiện đúng thao tác ra – vào lốp theo đúng ý muốn thì bạn cần đến công tắc đảo chiều máy ra vào lốp. Đây là phụ kiện máy ra vào lốp quan trọng, kết nối chính với hệ thống bàn đạp. Chủ yếu tác dụng của nó chính là việc nhận lệnh thao tác từ người dùng và truyền tới động cơ. Nghĩa là khi bạn thao tác, máy sẽ hiểu rằng bạn đang muốn sử dụng chức năng ra lốp hay vào lốp, giúp bạn thực hiện tốt, nhịp nhàng và tránh nhầm lẫn lệnh.

Bầu ép máy ra vào lốp
Bầu ép lốp

Bầu ép lốp cũng là sản phẩm không thể thiếu trong bộ linh kiện máy ra vào lốp. Sản phẩm có kích thước rơi vào khoảng 186mm – 200mm. Phụ kiện này kết hợp nhịp nhàng với các phụ kiện khác để thực hiện tốt quá trình ra vào lốp tự động.

Ngoài các phụ kiện phổ biến thường thấy, máy ra vào lốp còn trang bị thêm các phụ kiện khác có thể kể đến như: lò xo lá máy ra vào lốp, Piston xi lanh kẹp mâm,…Tất cả kết nối với nhau và có liên hệ với các bộ phận chính để thực hiện thao tác ra vào lốp hiệu quả.

Back to top button