Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

#5 cách check icloud đơn giản, chính xác, dễ thực hiện

Check iCloud sẽ giúp người dùng iPhone/ iPad biết được iCloud có bị ẩn hay không. Theo đó, iCloud ẩn có nghĩa là iCloud vẫn tồn tại khóa kích hoạt (Activation Lock) trên máy chủ của Apple dù đã đăng xuất ra khỏi thiết bị. Đây được xem là “khắc tinh” của những người mua lại máy theo hình thức sang tay. Nếu bạn chưa biết cách check iCloud ẩn, thì hãy tham khảo các cách thực hiện dưới đây nhé!

Check iCloud để biết tài khoản iCloud đang vẫn có trên máy hay đã bị ẩn

Nội dung chính

1 Tổng quan về iCloud2 iCloud ẩn là gì?2.1 Những ảnh hưởng khi máy bị dính iCloud ẩn3 #5 cách check iCloud iPhone đơn giản, nhanh nhất3.1 Kiểm tra iCloud ẩn tại iunlocker.com3.2 Check iCloud ẩn qua website iUnlocker.net3.3 Check iCloud tại iCloud Activation Lock3.4 Check iCloud ẩn bằng cách khôi phục cài đặt gốc3.5 Check iCloud iPhone tại imei24.com
Tổng quan về iCloud
Trước khi tìm hiểu cụ thể về iCloud ẩn là gì? Cách nhận biết iPhone/ iPad bị dính iCloud ẩn. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về tính năng iCloud trên iPhone. 

iCloud là dịch vụ đám mây giúp bảo mật thông tin, đồng bộ và quản lý dữ liệu như hình ảnh, video hay danh bạ thông qua iPhone iPad hoặc máy tính cá nhân. Tài khoản iCloud được đăng nhập vào thiết bị để thực hiện quá trình quản lý dữ liệu. Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết giúp người dùng download các ứng dụng từ AppStore.

Mỗi tài khoản iCloud sẽ có 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Bên cạnh đó, người dùng có thể nâng cấp thêm gói dung lượng (có trả phí ). Hiện nay hãng Apple đang cung cấp 3 gói dung lượng trả phí như sau:

Gói 50GB giá 19.000đ/tháng
Gói 200GB giá 59.000đ/tháng 
Gói 2TB giá 199.000đ/tháng

iCloud là dịch vụ đám mây giúp bảo mật thông tin, đồng bộ và quản lý dữ liệu trên iPhone/ iPad

iCloud ẩn là gì?
Trường hợp tài khoản iCloud trên thiết bị đã được đăng xuất hoàn toàn. Tức là nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thấy bất kỳ một tài khoản iCloud nào trên máy. Để nhận biết một chiếc iPhone iPad có iCloud hay không, chỉ cần truy cập vào phần Cài Đặt là có thể kiểm tra được. 

Tuy nhiên, khi một chiếc máy bị dính iCloud ẩn, 100% bên trong Cài Đặt, chúng ta sẽ không nhìn thấy bất kỳ một tài khoản iCloud nào cả. Thế nhưng, trên Server Apple thì thiết bị này vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active Lock). Và đó được gọi là iCloud ẩn.

Trường hợp người dùng mua lại máy cũ bị dính iCloud ẩn, dù máy đã thoát tài khoản cũ hoàn toàn và đăng nhập một tài khoản mới. Tuy nhiên các thiết bị vẫn có thể bị khóa lại bởi người dùng cũ. Bởi đơn giản, khi đó trong máy vẫn tồn tại iCloud ẩn trên Server.

iCloud ẩn là iCloud vẫn tồn tại khóa kích hoạt (Activation Lock) trên máy chủ của Apple dù đã đăng xuất

Những ảnh hưởng khi máy bị dính iCloud ẩn
Khi điện thoại bị dính iCloud ẩn, bạn vẫn có thể được sử dụng một cách bình thường. Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Không cập nhật phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc. Vì thiết bị sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt ban đầu, bạn cần phải nhập vào tài khoản iCloud cũ mới có thể tiếp tục sử dụng.
Không thể lưu giữ hình ảnh, video, vị trí cá nhân bởi người dùng iCloud có thể xem dữ liệu của bạn.
Thiết bị có thể bị khóa bất kỳ lúc nào nếu chủ tài khoản kích hoạt chế độ Find My iPhone (Tìm thiết bị).

#5 cách check iCloud iPhone đơn giản, nhanh nhất
Kiểm tra iCloud ẩn tại iunlocker.com
Bước 1: Trước khi kiểm tra iCloud ẩn, bạn cần tìm mã IMEI trên iPhone, iPad. Sau đó vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => bấm chọn Giới thiệu.

Bước 2: Bạn truy cập vào trang Kiểm tra iCloud cho thiết bị Apple https://iunlocker.com/check_icloud.php. Sau đó nhập vào IMEI thiết bị của bạn => Chọn Check.

Lưu ý: Nếu tại dòng Find My iPhone (Tìm điện thoại) thể hiện trạng thái Bật (On), có nghĩa là thiết bị của bạn đang bị dính iCloud ẩn và ngược lại.

Check IMEI iCloud tại iunlocker.com

Check iCloud ẩn qua website iUnlocker.net
Bước 1: Truy cập vào trang web https://iunlocker.net/check_imei.php 

Bước 2: Nhập 15 số imei hoặc số serial vào ô trống => Nhấn Kiểm tra. 

Sau vài giây, web sẽ trả về kết quả với đầy đủ thông tin như: model máy, thời gian bảo hành máy và đặc biệt quan tâm là chức năng Find My iPhone đang ở chế độ ON hay OFF.

iCloud IMEI check qua iUnlocker.net

Check iCloud tại iCloud Activation Lock
iCloud Activation Lock là website uy tín, giúp người dùng kiểm tra iPhone có phải đồ ăn cắp hay không một cách nhanh nhất.

Bước 1: Truy cập website https://ifreeicloud.co.uk/free-check. 

Bước 2: Sau đó nhập mã IMEI để kiểm tra được thông tin iCloud. Nếu hiển thị ON tức tài khoản iCloud vẫn tồn tại, còn OFF nghĩa là đã thoát hoàn toàn.

Kiểm tra iCloud bị ẩn tại website iCloud Activation Lock

Check iCloud ẩn bằng cách khôi phục cài đặt gốc
Kiểm tra iCloud ẩn bằng khôi phục cài đặt gốc là một trong những cách thực hiện dễ dàng và đơn giản nhất. 

Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị của mình => Chọn Cài đặt chung => Chọn Đặt lại.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Chọn Xóa iPhone.

Nếu iPhone/ iPad bị dính iCloud ẩn, khi khởi động lại sẽ xuất hiện màn hình chờ kích hoạt cho tới khi bạn nhập vào iCloud cũ.

Các bước thực hiện bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây.

 

Cài đặt chung => Đặt lại

Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone

Trường hợp này, iPhone này đã được kết nối với 1 Apple ID khác

Check iCloud iPhone tại imei24.com
Bước 1: Kiểm tra IMEI trên máy hoặc quy số *#06# để nhận IMEI

Bước 2: Truy cập vào website https://imei24.com. Điền 15 số IMEI để kiểm tra. Kết quả trả về khi check tại website này tương đối chính xác. 

Check iCloud ẩn qua website imei24.com

Hy vọng qua bài viết về check iCloud được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những hữu ích cho bạn đọc. Từ đó giúp các bạn chọn mua và sử dụng iPhone/ iPad không bị dính iCloud ẩn. Đừng quên theo dõi PANDA.VN để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Back to top button